Ve May Bay | Ban Ve May Bay | Dat Mua Ve May Bay | Vemaybay24.com
Yahoo! Messenger
Jetstar Pacific
Yahoo! Messenger
Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger
Quốc tế
Điểm dừng chân của những món đồ thất lạc

Xem hình
Thật khốn khổ cho cả hành khách và nhà vận chuyển khi kết thúc chuyến bay mà chẳng thể nào tìm được vali. Theo thống kê của hãng hàng không Mỹ, cứ 1000 hành khách có đến 17 người bị thất lạc hành lý và mỗi năm có đến gần 1 triệu kiện như vậy không thể trở về khổ chủ của nó. Vậy người ta phải xử lý như thế nào?

Bạn có thể có câu trả lời khi đến thị trấn Scottsboro ở bang Alabama (Mỹ). Nơi đây có một nhà kho, chính là điểm đến cuối cùng của những hành lý máy bay thất lạc mà không có ai nhận trên khắp các sân bay Mỹ và là nơi thu hút những tay săn hàng trên toàn thế giới, họ đến đây háo hức tìm những đồ vật đáng giá đang được rao bán với giá hời.

Trung tâm hành lý vô thừa nhận ở đây đã mua toàn bộ các hành lý thất lạc, không tìm thấy chủ từ khắp các hãng hàng không của Mỹ và bán lại mọi thứ, từ quần áo đến các món trang sức đắt tiền với mức giá “hết sức hữu nghị”. Theo quy định, nếu sau 90 ngày không có ai nhận, hành lý thất lạc sẽ được bán cho Trung tâm. Còn công ty mua hàng thì không được biết trong kiện hành lý đó có gì. Sau đó họ sẽ tháo dỡ, phân loại hàng hóa trong nhà kho, có diện tích bằng một dãy nhà lớn. Y như việc mua bán quần áo cũ ở ta vậy.

Qủa thực, với nhiều người, nhà kho này chứa đựng nhiều loại quần áo, đồ vật đặc biệt và đáng giá, chúng lẩn khuất trong những lớp vải lót hay dưới đáy của những vali. Nơi đây quả là nơi chứa đựng những “bảo vật” mà không ai ngờ tới được. Điển hình là Trung tâm đã tìm được một bộ giáp sắt thế kỷ XIX, một cái máy quay dùng được dưới nước của NASA, những món đồ tạo tác của người Ai Cập và đồ dùng trong các bộ phim, chú rối Hoggle có từ những năm 1980, một bộ kèn túi và bản đồ Afghanistan cổ,…

Khách hàng đến trung tâm, họ có thể tìm mua và gặp được khá nhiều điều bất ngờ. Một phụ nữ đã tìm thấy 1000 USD dưới lớp vải lót khi mua một chiếc túi, trong khi đó, một người khác lại phát hiện ra chiếc lọ thủy tinh đã mua như một đồ vật rẻ tiền thực sự là một kho báu nhỏ hoặc họ có thể mua một bộ trang sức có giá trị chỉ bằng một nửa so với giá sắm mới.

Ngoài quần áo, trang sức, … trung tâm còn là thiên đường của các loại hàng hóa xịn như đồ điện, thể thao, điện thoại di động giá rẻ. Tại đây, bạn có thể tìm được cả những món hàng đang được ưa chuộng như iPod, gậy đánh golf, đàn ghita một dây,…

Với sức hút như vậy, nên khi mới mở, Trung tâm hành lý thất lạc chỉ là một ngôi nhà dựng tạm, người sáng lập nó ban đầu cũng chỉ mua hành lý thất lạc từ công ty xe buýt Greyhuond. Khi đó, hàng hóa được vứt lên bàn cho mọi người tìm kiếm. Nhưng hiện nay nó trở thành điểm thu hút khách du lịch hàng đầu ở Albama.

Ngọc Thắng (Theo Pilot.vn/TCKH)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Thông tin giá vé máy may & Khuyến mãi
Jetstar Pacific bán vé máy bay giá 0 đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo việc mở bán 500 chỗ hoàn toàn miễn phí cho các chuyến bay nội địa nhân dịp mừng năm mới Canh Dần 2010.


Căng thẳng vé máy bay Tết

Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết vé máy bay Tết bắt đầu bước vào giai đoạn đặc biệt cao điểm từ hôm nay (4/2 - tức 21/12 âm lịch). Trước tình hình đó, Vietnam Airlines tuyên bố tăng...


Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.


Năm 2010, còn nhiều cơ hội mua vé giá rẻ?

Thị trường tăng trưởng, bớt sức ép từ suy thoái kinh tế.., các hãng hàng không có còn mặn mà với các chiêu khuyến mại để kích cầu đi lại?
2009: Năm của khuyến mại, giảm giá


Brunei Airlines giảm giá đặc biệt chặng Sài Gòn...

Hãng hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) hiện đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho hành khách Việt Nam nhân sự kiện “ATF Brunei 2010”.

Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | An to� n an ninh h� ng không   
Hanoi Airlines - cung cấp vé máy bay, lịch bay giá vé máy bay cho nội địa, quốc tế, giá vé máy bay khuyến mại, giá vé máy bay rẻ nhất
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc v� Công ty Cổ phần H� ng Không H� Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển v� thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet