Ve May Bay | Ban Ve May Bay | Dat Mua Ve May Bay | Vemaybay24.com
Yahoo! Messenger
Jetstar Pacific
Yahoo! Messenger
Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger
Quốc tế
Đầu tư 2,3 tỷ USD xây dựng Sân bay Vân Đồn

Xem hình
Dự án sân bay Vân Đồn nằm trong khu kinh tế Vân Đồn (Quảng Ninh) dự kiến sẽ được khởi công vào năm 2010 nhằm phát triển nơi đây trở thành trung tâm thương mại, tài chính, du lịch hàng đầu Việt Nam trong tương lai gần.

Dự án đã được phía đối tác là Công ty Rockingham Asset Management LLC (Hoa Kỳ) báo cáo với lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh khá cụ thể, chi tiết.

Theo đó, sân bay Vân Đồn sẽ là trung tâm, để từ đây có các đường bay tới nhiều châu lục và quốc gia trên thế giới. Sân bay được đặt trong không gian liên kết với các quốc gia láng giềng của Việt Nam, và hình thức đầu tư của dự án sẽ là BOT, với thời gian đầu tư kéo dài từ 25 lên đến 35 năm và được chia thành 3 giai đoạn.

Giai đoạn I (từ 2010 đến 2014), giai đoạn II (từ 2016 đến 2020), giai đoạn III (từ 2026 đến 2030), với tổng vốn đầu tư ước khoảng 2,3 tỷ USD.

Để hoàn thành báo cáo tiền khả thi Dự án sân bay Vân Đồn trình Chính phủ, bộ, ngành chức năng trong tháng 10/2009, Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đề nghị nhà đầu tư khẩn trương bổ sung, cập nhật quy hoạch hàng không dân dụng Việt Nam tầm nhìn 2020, từ đó đưa ra những tính toán cụ thể sát thực hơn về quy mô, lộ trình và các giai đoạn thực hiện Dự án.

Khu kinh tế Vân Đồn đã được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng ký Quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động vào cuối tháng 7/2007. Quy mô toàn khu kinh tế gồm toàn bộ huyện đảo Vân Đồn (cả phần đất liền và mặt biển).

Dự kiến quy hoạch đợt đầu, giai đoạn đến năm 2015, sẽ có khoảng 40 dự án ưu tiên đầu tư vào khu kinh tế Vân Đồn, với tổng kinh phí ước tính 5.154 triệu USD.

Các dự án này sẽ tạo động lực, tiền đề cần thiết để phát triển khu kinh tế Vân Đồn theo đúng quy hoạch. Bên cạnh đó, cộng đồng nhà đầu tư đến đầu tư tại khu kinh tế Vân Đồn sẽ được hưởng các ưu đãi đầu tư và các quyền lợi hợp pháp khác.

Ngọc Thắng (Theo TTXVN)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Thông tin giá vé máy may & Khuyến mãi
Jetstar Pacific bán vé máy bay giá 0 đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo việc mở bán 500 chỗ hoàn toàn miễn phí cho các chuyến bay nội địa nhân dịp mừng năm mới Canh Dần 2010.


Căng thẳng vé máy bay Tết

Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết vé máy bay Tết bắt đầu bước vào giai đoạn đặc biệt cao điểm từ hôm nay (4/2 - tức 21/12 âm lịch). Trước tình hình đó, Vietnam Airlines tuyên bố tăng...


Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.


Năm 2010, còn nhiều cơ hội mua vé giá rẻ?

Thị trường tăng trưởng, bớt sức ép từ suy thoái kinh tế.., các hãng hàng không có còn mặn mà với các chiêu khuyến mại để kích cầu đi lại?
2009: Năm của khuyến mại, giảm giá


Brunei Airlines giảm giá đặc biệt chặng Sài Gòn...

Hãng hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) hiện đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho hành khách Việt Nam nhân sự kiện “ATF Brunei 2010”.

Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | An to� n an ninh h� ng không   
Hanoi Airlines - cung cấp vé máy bay, lịch bay giá vé máy bay cho nội địa, quốc tế, giá vé máy bay khuyến mại, giá vé máy bay rẻ nhất
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc v� Công ty Cổ phần H� ng Không H� Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển v� thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet