Ve May Bay | Ban Ve May Bay | Dat Mua Ve May Bay | Vemaybay24.com
Yahoo! Messenger
Jetstar Pacific
Yahoo! Messenger
Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger
Quốc tế
Airbus cắt giảm 4.400 nhân viên nhằm tái cấu trúc hãng

Xem hình
Ngày 02/12, Công đoàn nhà sản xuất máy bay Airbus cho biết, họ đang cắt giảm gần 4.400 việc làm trong kế hoạch cải tổ lại hãng.

Tại cuộc họp, công ty cũng nhắm đến mục tiêu giao 480 máy bay trong năm nay. Một số thành viên trong công đoàn cho rằng kế hoạch này khó mà đạt được.

Vào cuối tháng 11/2009, Airbus đã giao 437 máy bay. Năm ngoái, hãng này giao đến tận tay khách hàng 483 chiếc.

Mới đây, công ty cho biết một hoặc hai đơn hàng dành cho 13 chiếc A380 superjumbo dự kiến giao vào năm nay có thể trì hoãn đến đầu năm 2010. Bảy đơn hàng đã được giao trong năm nay.

Airbus hi vọng sẽ tập trung và tăng cường sản xuất cho chiếc A380 vào năm tới.

Tuy nhiên, Giám đốc công ty Tom Enders đã không thông báo về kế hoạch thay đổi trong tốc độ sản xuất những mẫu máy bay mới, mặc dù ông cho biết Airbus đang lưu tâm đến những khó khăn mà khách hàng có thể đối mặt trong năm 2010 và năm 2011 do khủng hoảng kinh tế.

Airbus cho biết, kế hoạch tái cơ cấu Power8 đưa ra vào năm 2007 dự kiến sẽ cắt giảm 10.000 việc làm trước cuối năm 2010 đối với bộ phận công nhân và những người làm việc cho các đối tượng thầu khác. Kế hoạch này còn nhằm khắc phục những khó khăn của A380 và chuẩn bị kinh phí cho A350 XWB dự tính 10 tỷ EURO.

Theo Công đoàn và Ban quản lý Airbus, hãng dự định sẽ trảm bớt 4.400 nhân sự  trong tương lai. Kế hoạch tái cơ cấu toàn bộ hãng dự kiến sẽ hoàn tất vào tuần này sang năm.

Một vài nguồn tin thân cận cho biết, 50 việc làm trong tổng số 1.480 nhân công sẽ được cắt giảm tại Pháp, ở Đức là 150 trong tổng số 1.400 và một số nhân công trong tổng số 340 người hiện làm việc tại Tây Ban Nha.

Những mục tiêu này cũng được đề ra đối với các nhà máy của Anh và tại các trụ sở của hãng ở vùng đô thị lớn thứ hai ở miền nam nước Pháp Toulouse.

Ngọc Thắng (Theo VIT)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Thông tin giá vé máy may & Khuyến mãi
Jetstar Pacific bán vé máy bay giá 0 đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo việc mở bán 500 chỗ hoàn toàn miễn phí cho các chuyến bay nội địa nhân dịp mừng năm mới Canh Dần 2010.


Căng thẳng vé máy bay Tết

Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết vé máy bay Tết bắt đầu bước vào giai đoạn đặc biệt cao điểm từ hôm nay (4/2 - tức 21/12 âm lịch). Trước tình hình đó, Vietnam Airlines tuyên bố tăng...


Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.


Năm 2010, còn nhiều cơ hội mua vé giá rẻ?

Thị trường tăng trưởng, bớt sức ép từ suy thoái kinh tế.., các hãng hàng không có còn mặn mà với các chiêu khuyến mại để kích cầu đi lại?
2009: Năm của khuyến mại, giảm giá


Brunei Airlines giảm giá đặc biệt chặng Sài Gòn...

Hãng hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) hiện đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho hành khách Việt Nam nhân sự kiện “ATF Brunei 2010”.

Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | An to� n an ninh h� ng không   
Hanoi Airlines - cung cấp vé máy bay, lịch bay giá vé máy bay cho nội địa, quốc tế, giá vé máy bay khuyến mại, giá vé máy bay rẻ nhất
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc v� Công ty Cổ phần H� ng Không H� Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển v� thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet