Ve May Bay | Ban Ve May Bay | Dat Mua Ve May Bay | Vemaybay24.com
Yahoo! Messenger
Jetstar Pacific
Yahoo! Messenger
Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger
Quốc tế
Nga sẽ mở đường bay trực tiếp sang Campuchia

Xem hình
Nga dự kiến sẽ mở các đường bay trực tiếp từ nước này sang Campuchia trong năm 2010, hoặc chậm nhất là năm 2011.

Nguồn tin từ Đại sứ quán Nga tại Phnom Penh cho biết, các phái đoàn cấp cao của hai hãng hàng không lớn nhất Nga sẽ có cuộc thảo luận với Tổng cục Hàng không dân dụng Campuchia trong tháng 1/2010 nhằm hoàn tất hiệp định "Bầu trời mở" sau hai năm đàm phán.

Quan chức cấp cao Đại sứ quán Nga, bà Dilyara Borovic cho biết, sau khi ký hiệp định Nga sẽ chính thức cho phép 2 hãng hàng không nước này mở tuyến bay đến cả Phnom Penh và Siem Reap.

Bà Dilyara không cho biết danh tính hai hãng nói trên, nhưng Aeroflot Russian Airlines và S7 Airlines hiện được coi là hai hãng hàng không lớn nhất nước Nga.

Cũng theo quan chức này, cả Aeroflot và S7 Airlines đều đã có dịch vụ bay trực tiếp từ Nga đi Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, và hai hãng này sẽ thương lượng cả việc mở chuyến trực tiếp từ Việt Nam sang Campuchia.

Quốc vụ khanh Tổng cục Hàng không Dân dụng Campuchia, Long Chheng cho biết Campuchia luôn khuyến khích mở các đường bay trực tiếp đến nước này và Campuchia đang chờ các thỏa thuận chi tiết từ Bộ Ngoại giao Nga trước khi ký hiệp định "Bầu trời mở".

Đông Nam Á đang là điểm đến ngày càng tấp nập của du khách Nga, quốc gia mỗi năm có khoảng 2 triệu người đi du lịch khắp thế giới.

Theo Bộ Du lịch Campuchia, trong 10 tháng đầu năm 2009, số du khách từ Nga sang Campuchia gần 14.000 lượt người, tăng so với con số hơn 12.000 lượt người cùng kỳ năm ngoái.

Quan chức cấp cao Bộ Du lịch Campuchia Kong Sophearak nhận định lượng du khách Nga đi tham quan Campuchia còn thấp so với một số quốc gia khác, nhưng việc có đường bay trực tiếp giữa hai nước sẽ tạo thêm động lực tăng lượng du khách đáng kể cho du lịch Campuchia.

Trong năm 2009, Campuchia đã ký thêm hiệp định mở đường bay dân dụng trực tiếp với 4 quốc gia gồm Thụy Sỹ, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất (UAE), Qatar và Philippines.

Ngọc Thắng (Theo Vietnam Plus)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Thông tin giá vé máy may & Khuyến mãi
Jetstar Pacific bán vé máy bay giá 0 đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo việc mở bán 500 chỗ hoàn toàn miễn phí cho các chuyến bay nội địa nhân dịp mừng năm mới Canh Dần 2010.


Căng thẳng vé máy bay Tết

Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết vé máy bay Tết bắt đầu bước vào giai đoạn đặc biệt cao điểm từ hôm nay (4/2 - tức 21/12 âm lịch). Trước tình hình đó, Vietnam Airlines tuyên bố tăng...


Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.


Năm 2010, còn nhiều cơ hội mua vé giá rẻ?

Thị trường tăng trưởng, bớt sức ép từ suy thoái kinh tế.., các hãng hàng không có còn mặn mà với các chiêu khuyến mại để kích cầu đi lại?
2009: Năm của khuyến mại, giảm giá


Brunei Airlines giảm giá đặc biệt chặng Sài Gòn...

Hãng hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) hiện đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho hành khách Việt Nam nhân sự kiện “ATF Brunei 2010”.

Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | An to� n an ninh h� ng không   
Hanoi Airlines - cung cấp vé máy bay, lịch bay giá vé máy bay cho nội địa, quốc tế, giá vé máy bay khuyến mại, giá vé máy bay rẻ nhất
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc v� Công ty Cổ phần H� ng Không H� Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển v� thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet