Ve May Bay | Ban Ve May Bay | Dat Mua Ve May Bay | Vemaybay24.com
Yahoo! Messenger
Jetstar Pacific
Yahoo! Messenger
Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger
Quốc tế
“Thượng đế” của Vietnam Airlines bị mất 3 nghìn USD

Xem hình
Tối 7/2, tại sân bay Tân Sơn Nhất, một khách hàng của hãng hàng không Vietnam Airlines buộc phải nhận lại túi hành lý đã bị cắt khóa sau chuyến bay nội địa. Kiểm tra, “thượng đế” này phát hiện bị mất một số tài sản, tổng trị khoảng 3 nghìn USD.

“Thượng đế” bị chôm đồ sau chuyến bay là anh Nguyễn Trọng Nghĩa (Trung cư Hoàng Sâm - phố Hoàng Sâm - Cầu Giấy – Hà Nội). Anh Nghĩa đã tham đi chuyến bay VN229, tuyến Hà Nội – TP. HCM, của hãng hàng không Vietnam Airlines, khởi hành lúc 19h 05, ngày 7/2/2010. Hành lý khi gửi tại điểm xuất phát là một vali nặng 14,5 kg, được khóa và niêm phong theo đúng quy định an ninh sân bay nhưng khi nhận lại, vali của anh Nghĩa đã bị cắt khóa và chỉ còn nặng 09 kg.
 
Số tài sản anh Nghĩa bị mất gồm: 01 Laptop Vaio SZ780 trị giá 25 nghìn USD, 01 cặp Sansonite, 01 máy ghi âm, 01 hộ chiếu và các tài liệu quan trọng khác.
 
Vụ việc đã được phản ánh lại với an ninh sân bay, anh Nghĩa cho biết: “Bên an ninh sân bay đã ghi nhận những phản ánh của tôi và hẹn giải quyết trong vòng 3 ngày, tính từ thời điểm khai báo”
 
Theo anh Nghĩa, một vị đại diện của hãng hàng không Vietnam Airlines đã phán đoán rằng: có thể bị mất cắp khi vận chuyển ở đầu Hà Nội. Anh nghĩa cho biết thêm: “Tôi nhận được giải thích rằng, ở đầu TP HCM thì không thể mất được và chỉ có thể bị mất trong quá trình vận chuyển. Bộ phận an ninh sân bay đã tiết lộ: có một đoạn hầm khi vận chuyển hàng hóa không có camera theo dõi mà do nhân viên trực tiếp vận chuyển. Họ đã giải thích thêm rằng, ở sân bay Tân Sơn Nhất, khi hàng chuyển xuống được xếp trong côngtenơ và vận chuyển bằng băng truyền nên kẻ gian sẽ không có đủ thời gian để hành động.”

Bộ phận an ninh tại sân bay đã xác nhận việc hành lý của anh Nghĩa bị "hụt cân"

Trao đổi với phóng viên VnMedia, anh Nghĩa khẳng định: “Có thêm chi tiết này, kẻ trộm đã lấy cái cặp của tôi, trong đó có đựng Laptop và đồng thời lấy cả cái sạc pin tôi gửi riêng ở ngoài. Mọi đồ đạc của tôi bên trong túi hành lý bị xáo trộn lung tung cả. Chuyến bay đó, tôi là người duy nhất bị mất đồ, còn có một người khác bị vỡ đồ.”
 
Ngoài việc mất tài sản có giá trị lớn, anh Nghĩa gặp nhiều khó khăn trong công việc vì bị mất nhiều tài liệu quan trọng, anh Nghĩa bức xúc nói: “ Thiệt hại về vật chất thì có thể tính tóan bằng con số cụ thể, nhưng những thiệt hại vô hình do công việc của tôi bị ngưng trệ thì ai là người phải chịu trách nhiệm đây?”
 
Dịp tết, nhu cầu di chuyển của người dân tăng cao, việc đi lại bằng máy bay được nhiều người lựa chọn bởi một trong những yếu tố là an ninh khá đảm bảo. Nhưng thực tế, kẻ trộm vẫn có thể cắt khóa, chôm đồ một cách ngang nhiên(?).


Ngọc Thắng (Theo Biethet.com)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Thông tin giá vé máy may & Khuyến mãi
Jetstar Pacific bán vé máy bay giá 0 đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo việc mở bán 500 chỗ hoàn toàn miễn phí cho các chuyến bay nội địa nhân dịp mừng năm mới Canh Dần 2010.


Căng thẳng vé máy bay Tết

Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết vé máy bay Tết bắt đầu bước vào giai đoạn đặc biệt cao điểm từ hôm nay (4/2 - tức 21/12 âm lịch). Trước tình hình đó, Vietnam Airlines tuyên bố tăng...


Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.


Năm 2010, còn nhiều cơ hội mua vé giá rẻ?

Thị trường tăng trưởng, bớt sức ép từ suy thoái kinh tế.., các hãng hàng không có còn mặn mà với các chiêu khuyến mại để kích cầu đi lại?
2009: Năm của khuyến mại, giảm giá


Brunei Airlines giảm giá đặc biệt chặng Sài Gòn...

Hãng hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) hiện đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho hành khách Việt Nam nhân sự kiện “ATF Brunei 2010”.

Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | An to� n an ninh h� ng không   
Hanoi Airlines - cung cấp vé máy bay, lịch bay giá vé máy bay cho nội địa, quốc tế, giá vé máy bay khuyến mại, giá vé máy bay rẻ nhất
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc v� Công ty Cổ phần H� ng Không H� Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển v� thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet