Ve May Bay | Ban Ve May Bay | Dat Mua Ve May Bay | Vemaybay24.com
Yahoo! Messenger
Jetstar Pacific
Yahoo! Messenger
Vietnam Airlines
Yahoo! Messenger
Quốc tế
Sân bay quốc tế Hồng Kông

Sân bay Quốc tế Hồng Kông (Hong Kong International Airport) (IATA: HKG, ICAO: VHHH) (Tiếng Hoa: 香港國際機場, Mandarin pinyin: Xiānggǎng Guójì Jīchǎng, Cantonese jyutping: hoeng1 gong2 gwok3 zai3 gei1 coeng4) còn được gọi là Sân bay Chek Lap Kok (Tiếng Hoa: 赤鱲角機場, Mandarin pinyin: Chìliè Jiǎo Jīchǎng, Cantonese jyutping: cek3 laap6 gok3 gei1 coeng4), do tọa lạc trên hòn đảo được san bằng đất quả núi bên cạnh.

Đây là sân bay tại Đặc khu hành chính Hong Kong, Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa. Đây là một trong những sân bay lớn nhất châu Á và thế giới, là cửa ngõ vào đông Á và Đông Nam Á. Sân bay đã vận chuyển 40 triệu hành khách và 3 triệu tấn hàng hóa năm 2005 với số lượng chuyến bay cất/hạ cánh 210.112 lần. và trong mấy năm liền được hành khách bầu chọn tốt nhất thê giới theo thống kê của Skytrax.

Tuy nhiên, năm 2006, danh hiệu này đã bị Sân bay Quốc tế Changi của Singapore soán ngôi. Sân bay được xây trên đảo Chek Lap Kok được lấn biển bằng đất san từ quả núi bên cạnh. Chi phí xây dựng sân bay này khoảng 20 tỷ USD trên diện tích hơn 12km2, mất 6 năm xây dựng, hoàn thành và đưa và sử dụng năm 1998. Năng lực hiện tại của sân bay này: 45 triệu khách và 3 triệu tấn hàng hóa/năm. Năng lực theo thiết kế là: 87 triệu khách và 9 triệu tấn hàng vận chuyển/năm.


Minh Duyên (Theo Wikipedia)Gửi qua YM

 Bản để in  Lưu dạng file  Gửi tin qua email


Tin liên quan: Các sân bay Trung Quốc
Sân bay quốc tế Bạch Vân Quảng Châu
Sân bay quốc tế Vu Gia Bá


Những bản tin khác:Gửi tin
Lên đầu trang
Thông tin giá vé máy may & Khuyến mãi
Jetstar Pacific bán vé máy bay giá 0 đồng

Hãng hàng không Jetstar Pacific vừa thông báo việc mở bán 500 chỗ hoàn toàn miễn phí cho các chuyến bay nội địa nhân dịp mừng năm mới Canh Dần 2010.


Căng thẳng vé máy bay Tết

Hàng không giá rẻ Jetstar Pacific (JPA) cho biết vé máy bay Tết bắt đầu bước vào giai đoạn đặc biệt cao điểm từ hôm nay (4/2 - tức 21/12 âm lịch). Trước tình hình đó, Vietnam Airlines tuyên bố tăng...


Bổ sung khoảng 30.000 vé máy bay Tết

Hãng hàng không Quốc gia VN vừa quyết định tăng thêm 136 chuyến bay, tương đương với 28.800 chỗ trên một số chặng nội địa, nhằm giảm tải áp lực khan vé máy bay trong những ngày Tết.


Năm 2010, còn nhiều cơ hội mua vé giá rẻ?

Thị trường tăng trưởng, bớt sức ép từ suy thoái kinh tế.., các hãng hàng không có còn mặn mà với các chiêu khuyến mại để kích cầu đi lại?
2009: Năm của khuyến mại, giảm giá


Brunei Airlines giảm giá đặc biệt chặng Sài Gòn...

Hãng hàng không Hoàng gia Brunei (Royal Brunei Airlines) hiện đang áp dụng chương trình giảm giá đặc biệt cho hành khách Việt Nam nhân sự kiện “ATF Brunei 2010”.

Trang chủ | Giới thiệu | Vé máy bay | Liên hệ mua vé máy bay | Kinh nghiệm bay | Tin trong nước | Tin thế giới | An to� n an ninh h� ng không   
Hanoi Airlines - cung cấp vé máy bay, lịch bay giá vé máy bay cho nội địa, quốc tế, giá vé máy bay khuyến mại, giá vé máy bay rẻ nhất
© 2000 -2010 Bản quyền thuộc v� Công ty Cổ phần H� ng Không H� Nội (Hanoi Airlines & Hanoi Aviation).
Phát triển v� thiết kế website bởi Công ty Thiết kế Website APM Media trên cơ sở NukeViet